Cơm Trộn Nồi Đất Cho Các Tín Đồ Mê Đồ Hàn

Cơm trộn nồi đất là món ăn khi nhắc đến Hàn Quốc người ta thường nghĩ ngay tới. Cơm trộn là món ăn cực kỳ ngon, độc và lạ. Chiếm một phần của thị trường ẩm thực Việt Nam. Cách để làm món cơm trộn này rất đơn giản.
Nào cùng Inocook tìm hiểu về Cách làm món cơm trộn nồi đất này nhé!

Nồi đất Inocook
Nồi đất Inocook

Nguyên Liệu Cần Có Cho Món Cơm Trộn Nồi Đất Hàn Quốc

Cơm trộn nồi đất được cấu thành từ nhiều loại nguyên liệu với nhiều màu sắc khác nhau của rau củ quả. Nhìn thố cơm trộn rất bắt mắt và tạo cảm giác thèm ăn. 

Nồi đất – linh hồn của món cơm trộn Hàn Quốc

Để có được món cơm trộn ngon, giữ trọn hương vị đến cuối bữa, bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi đất chất lượng.
Hãy cùng Inocook tham khảo Một số mẫu nồi đất phù hợp cho món ăn này nhé.

Nguyên liệu chính

Để làm nên hương vị cơm trộn Hàn Quốc, thì không thể thiếu 2 nguyên vật liệu chính là cải muối và tương ớt Hàn Quốc. Đặc trưng của củ cải muối chính là ăn vào giòn giòn thơm thơm và ngọt ngọt. Còn tương ớt Hàn Quốc thì không hề cay và màu sắc tươi ngon.
Và tiếp theo chính là các nguyên liệu tạo mùi vị:
  • Cơm: Gạo Japonica hoặc gạo nếp cái hoa vàng
  • Thịt: Thịt bò, thịt gà, hoặc thịt heo thái mỏng ướp gia vị (tỏi băm, tiêu, dầu mè, nước tương, đường)
  • Rau củ: Cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, nấm, rau bina, rong biển… thái sợi hoặc miếng vừa ăn
  • Trứng: Trứng gà hoặc trứng vịt
  • Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, dầu mè, đường, muối, tiêu, hạt mè rang

Các Bước Làm Món Cơm Trộn Nồi Đất Hàn Quốc

Nấu cơm

  • Vo gạo thật sạch, ngâm gạo trong khoảng 30 phút.
  • Cho gạo vào nồi đất, đổ nước vừa đủ (tỷ lệ gạo và nước khoảng 1:1,2).
  • Nấu cơm bằng bếp ga hoặc bếp điện, nấu đến khi cơm chín tơi.

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt thái mỏng, ướp gia vị khoảng 15-20 phút.
  • Rau củ rửa sạch, thái sợi hoặc miếng vừa ăn.
  • Trứng đánh tan.

Xào chín nguyên liệu

  • Rau củ : Phi thơm tỏi băm, cho cà rốt vào xào trước vì cà rốt lâu chín. Tiếp theo cho các loại rau củ khác vào xào nhanh tay, nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Thịt : Phi tỏi thơm, cho thịt vào xào chín tới
  • Trứng : Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đổ trứng vào tráng chín

Cơm Trộn Nồi Đất Cho Các Tín Đồ Mê Đồ Hàn

Pha trộn nước sốt đặc trưng của món cơm trộn nồi đất Hàn Quốc

Lấy Tương ớt, mật ong, giấm táo, dầu oliu, đường… trộn đều để làm nước sốt dùng với cơm (để riêng). Sau khi làm xong các nguyên liệu, phần cuối cùng là kết hợp thành Cơm trộn

Cơm Trộn Nồi Đất Cho Các Tín Đồ Mê Đồ Hàn
Pha sốt trộn cơm Hàn Quốc

Trình bày

  • Lấy nồi đất cho lên bếp lửa cho nóng đáy nồi, khi nóng cho ít dầu ăn vào, lấy muỗng dàn đều dầu ăn lên cả thành nồi để tránh dính cơm.
  • Sau khi dầu nóng cho cơm chín vào, cho ít cơm trước, dùng muỗng ép đều cơm xuống đáy nồi (mục đích để lớp cơm này sẽ nóng giòn như cháy ăn rất ngon)
  • Dùng phần cơm còn lại cho vào nồi (lượng cơm trong nồi khoảng 2 chén là vừa) sắp xếp thức ăn lên miệng nồi cơm, cho trứng vào trước và các món lên sau. Lấy nắp đậy kín, bật lửa lớn và chơ khi nào nghe cơm trong nồi nổ lách tách khoảng 5 phút là nhắc nồi cơm xuống.
Cơm Trộn Nồi Đất Cho Các Tín Đồ Mê Đồ Hàn
Cơm Trộn Cho Các Tín Đồ Mê Đồ Hàn

Mẹo Để Món Cơm Trộn Nồi Đất Thêm Ngon

  • Bạn có thể ăn chung cơm trộn với tương ớt và nhớ là trộn đều trước khi ăn.
  • Gợi ý cho bạn có món nước sốt giống Hàn Quốc chính là nước sốt Gochujang. Tương ớt Hàn Quốc, dầu mè ở siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ thực phẩm.
  • Bạn có thể thay đổi nguyên liệu rau củ phù hợp với sở thích của mình và cả lượng sốt sao cho hợp khẩu vị.
Trên đây là các bước hướng dẫn và một vài lưu ý nhỏ để bạn hoàn thành món cơm trộn nồi đất Hàn Quốc. Chúc các bạn chế biến thành công món này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *