Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Nồi Đất Ngon Chuẩn Vị

Thịt kho nồi đất là món ăn truyền thống của Việt Nam. Với hương vị đậm đà, thịt mềm, thấm gia vị và màu sắc bắt mắt. Món ăn này đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc, góp mặt vào nền ẩm thực phong phú và đa dạng của nước ta. Tuy nhiên Cách nấu thịt kho nồi đất ngon đúng điệu, chuẩn vị như thế nào? Tham khảo những thông tin mà Inocook chia sẻ trong bài viết sau để có được câu trả lời bạn nhé!

Hướng dẫn cách nấu thịt kho nồi đất ngon chuẩn vị
Hướng dẫn cách nấu thịt kho nồi đất ngon chuẩn vị

Vì Sao Nên Lựa Chọn Kho Thịt Trong Nồi Đất?

Thịt kho là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Vì thế món này thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm của người Việt. Những miếng thịt kho thơm ngon và đậm đà khiến bất cứ ai cũng mê mẩn. Đặc biệt, việc kho thịt trong nồi đất sẽ mang đến những ưu điểm vượt trội so với các loại nồi khác.

Nồi Hầm Gốm Sứ Hàn Quốc Hình Gấu Nâu (18)

  • Giữ nhiệt tốt: Nồi đất có khả năng giữ nhiệt rất tốt, giúp thịt chín đều, mềm và thấm gia vị hơn. Nhiệt độ được phân bố đều khắp nồi, tạo điều kiện cho thịt được hầm nhừ.
  • Tăng hương vị: Chất liệu đất sét của nồi có khả năng hấp thụ và tỏa ra hương thơm tự nhiên của thực phẩm, giúp món ăn có hương vị đậm đà, hấp dẫn hơn.
  • Giữ nguyên chất dinh dưỡng: Quá trình nấu trong nồi đất diễn ra ở nhiệt độ thấp và ổn định, giúp giữ lại tối đa lượng vitamin và khoáng chất có trong thịt, không bị mất đi nhiều như khi nấu bằng các loại nồi khác.
  • Tăng độ thẩm mỹ:Nồi đất có thiết kế đơn giản, mộc mạc nhưng lại rất sang trọng và tinh tế. Việc sử dụng nồi đất để nấu ăn không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn làm tăng thêm vẻ đẹp cho bàn ăn.

Nồi đất có thiết kế đơn giản, mộc mạc nhưng lại rất sang trọng và tinh tế. Mùi khói nhẹ nhàng bay lên từ nồi đất, hòa quyện với hương thơm của thịt kho, tạo nên một không gian ấm cúng, quây quần.

>>> Tham Khảo : Nồi đất kho thịt ngon

Hướng dẫn cách nấu thịt kho nồi đất ngon chuẩn vị

Cách Nấu Thịt Kho Nồi Đất Ngon Chuẩn Vị

Để có một nồi thịt thơm ngon chuẩn vị bạn cần phải biết cách nấu thịt kho nồi đất. Cụ thể món này được thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 400gr (Nên chọn miếng thịt có cả nạc và mỡ để món ăn thêm đậm đà.)
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, kẹo đắng, dầu ăn.
  • Trứng cút: 10 – 20 quả
  • Nồi đất

Nồi Hầm Gốm Sứ Hàn Quốc Xanh Cổ Vịt INOcokk INO012024

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Ớt rửa sạch, băm hoặc thái lát.
  • Trứng cút bạn luộc chín, bóc vỏ rồi rửa sạch.
  • Thịt ba chỉ mua về rửa thật sạch cạo sạch phần da, thái miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt: Ướp thịt ba chỉ với 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 ít hành khô. Để nguyên trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị, khi kho thịt sẽ đậm đà và ngon hơn.

Kho thịt

  • Cho vào chảo 2 muỗng cafe đường. Sau đó đun nhỏ lửa đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì đổ một chút nước vào, khuấy đều đến khi đường tan hết
  • Đặt nồi đất lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu già cho tỏi, ớt xào lên cho thơm.
  • Cho thịt đã ướp vào nồi đất, đảo thịt đều tay đến khi thịt săn lại
  • Đổ thêm nước lọc ngập mặt thịt, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi thịt mềm, nước sốt sánh lại.
  • Trong quá trình kho, thỉnh thoảng trở đều thịt để thịt ngấm đều gia vị và không bị cháy.
  • Khi thịt đã chín mềm, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Mẹo hay

  • Để thịt kho có màu đẹp, bạn có thể cho thêm một ít nước hàng vào khi kho.
  • Khi kho thịt, bạn có thể cho thêm vài lát gừng để khử mùi hôi và tăng thêm hương vị.

Thịt kho nồi đất mới nhất, đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất

 

Mùi thơm lừng của thịt kho lan tỏa khắp gian bếp, quyện với hương đất nung ấm áp của nồi, tạo nên một bản giao hưởng vị giác khó quên. Những miếng thịt ba chỉ óng ánh màu nâu cánh gián, ngập trong nước sốt sánh quyện, trông thật hấp dẫn. Mùi khói nhẹ nhàng bay lên từ nồi đất, hòa quyện với hương thơm của thịt kho, tạo nên một không gian ấm cúng, quây quần. Món thịt kho nồi đất không chỉ là một món ăn, mà còn là tình yêu, là sự ấm áp mà người nấu gửi gắm vào từng miếng thịt.

Hy vọng những gợi ý, chia sẻ về Cách nấu thịt kho nồi đất của Inocook sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên ấm cúng và trọn vẹn hơn bao giờ hết!

Nồi kho cá bằng đất tốt trên thị trường hiện nay
Nồi kho cá bằng đất tốt trên thị trường hiện nay

>>> Xem thêm : Những mẫu nồi sứ hiện đại

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *